fbpx

11 ngữ cao cấp cho thành công IELTS Speaking

Ôn luyện IELTS đòi hỏi sĩ tử không chỉ vững chảy về mặt kiến thức mà còn cả kĩ thuật giải quyết tốt trong đa dạng tình huống. Trong đó, trình bày quan điểm cá nhân trước một sự việc, vấn đề là là dạng câu hỏi khó nhất và xuất hiện hầu như 95% trong các đề thi IELTS Speaking Part 3. Các mem sẽ diễn đạt như thế nào khi examiners liên tục muốn bạn trình bày chính kiến? Bài viết hôm nay sẽ giải quyết triệt để vướng mắc trên bởi  những gì là cốt lõi của IELTS Speaking điểm cao đều được tổng hợp lại. Nào, còn chần chừ gì mà không tham khảo 11 ngữ cao cấp cho thành công IELTS Speaking từ ieltshcm hôm nay.

5-pcs-Lot-Finecolour-Inkless-Markers-Pen-Highlighter-Pen-Luminescent-Album-Scrapbooking-Stationary-office-school-supply.jpg_640x640

Trên thực tế, có nhiều cách diễn đạt quan điểm các nhân chẳng hạn như những cách rất thông thường như: I think/ I believe/ I suppose + clause (S+V+O) hay là In my opinion/ In my view/ In my point of view. Bỏ qua những cách nói quá đơn điệu như trên, ad có thể phân loại cách dùng những cụm từ cũng nhằm nêu ra quan điểm cá nhân thành những cụm từ theo 3 loại bên dưới:

1.Ngữ sơ cấp diễn đạt ý kiến cá nhân:

 • In terms of + N/ V_ing, I think that + clause (S+ V+O)
 • When it comes to+ N/ V_ing, I just consider that + clause (S+ V+O)
 • Speaking of + N/ V_ing, I feel/ I find that + clause (S+ V+O)
 • It occurs to me that + clause (S+ V+O)

2. Ngữ trung cấp diễn đạt ý kiến cá nhân:

 • Personally, it seems to me that + clause (S+ V+O)
 • From my perspective, I strongly believe that+ clause (S+ V+O)
 • It is my belief that+ clause (S+ V+O)
 • From where I stand, I feel +clause (S+V+O)

3. Ngữ nâng cao diễn đạt ý kiến cá nhân:

 • To put it simply, clause (S+ V+O)
 • Well, obviously, clause (S+ V+O)
 • As far as I am concerned/ To my knowledge, clause (S+ V+O)

Nào, cùng nhìn rõ ví dụ  bên dưới để hiểu cách ứng dụng của những bí kíp cao cấp mà ad đã cung cấp bên trên nhé:

Q: What is the reason for shopping online?

A: Well, speaking of the reason why shopping online is a  widely-enjoyed measure, I find that it (shopping online) supplies the convenient tool for citizens to save their time in choosing  fashionable products.

Trên đây, chỉ là một ví dụ nho nhỏ trong cách ứng dụng những ngữ cao cấp trong từng tình huống cụ thể. Một khi đã ứng dụng những ngữ cao cấp mà ad cập nhật từ bài viết 11 ngữ cao cấp cho thành công IELTS Speaking hôm nay, chinh phục điểm cao trong IELTS Speaking không còn quá xa vời cho sĩ tử. Tại thư viện trực tuyến của IELTSHCM, chúng tôi không ngừng cập nhật những bài viết hữu ích cho mục tiêu IELTS của các mem, với tiêu chí làm giàu thêm kho tàng kiến thức của các mem. Vì thế, đừng ngừng ngại truy cập Luyện thi IELTS – website chính thức của IELTSHCM– nơi cung cấp nhiều chương trình luyện thi IELTS cấp tốc tại thành phố Hồ Chí Minh.

error: Content is protected !!