Trong ngày thi IELTS cần phải chuẩn bị những gì để đạt kết quả tốt nhất ?

Trong ngày thi IELTS cần phải chuẩn bị những gì để đạt kết quả tốt nhất ?

Ngày thi IELTS cần chuẩn bị gì ?

Để chuẩn bị cho ngày thi IELTS của bạn, bạn phải chắc chắn biết rõ những gì sẽ diễn ra trong 1 ngày thi. Trong ngày thi IELTS cần phải chuẩn bị những gì để đạt kết quả tốt nhất với các mẹo và nguyên tắc phía dưới được áp dụng cho cả 2 chương trình luyện thi ielts general và luyện thi ielts cấp tốc:

 • Ăn uống hợp lý và ngủ đủ giấc, một trong số những bước chuẩn bị đầu tiên cho ngày thi IELTS của bạn. Bạn phải biết rằng, bạn sẽ mất 2 giờ 40 phút cho 3 kỹ năng: nghe, đọc và viết. Không có sự gián đoạn giữa các phần thi. Vì thế, hãy nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ để có sức khỏe tốt cũng như không ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn trong ngày thi IELTS nhé.
 • Chọn trang phục thoải mái. Bạn sẽ không được chấm điểm về phần trang phục trong suốt các phần thi. Vì thế, hãy chọn cho mình trang phục thật thoải mái và có thể mang lại sự tự tin cho bạn. Bên cạnh đó nhiệt độ trong phòng thi có thể khá lạnh, vì thế nếu có thể bạn hãy mang thêm áo, để không bị ảnh hưởng đến khả năng tập trung làm bài thi của bạn.
 • Bạn có thể mang nước uống vào phòng thi với điều kiện nước uống được đóng trong chai trong suốt.
 • Hãy đến địa điểm thi IELTS sớm, trước giờ thi ít nhất là 30’. Đừng đến trễ ! bạn sẽ không được phép vào phòng thi ngoài ra bạn sẽ cần một ít thời gian để làm thủ tục thi.
 • Nhà vệ sinh: như bạn đã biết, chúng ta sẽ mất 2 giờ 40 phút cho 3 kỹ năng: nghe, đọc và viết. Vì thế hãy đến “tham quan” nhà vệ sinh trước khi vào phòng thi. Nếu trong thời gian làm bài, bạn cảm thấy “nhớ” nhà vệ sinh thì bạn có thế giơ tay và giám thị sẽ cho bạn đi, nhưng điều này sẽ làm mất thời gian và ảnh hưởng đến số điểm của bạn.
 • NO PHONE. Điều này chắc hẳn bạn nào cũng đã biết, trong tất cả các kì thi bạn đều không được mang điện thoại hay các thiết bị điện tử khác vào phòng thi.
 • Bút bi, bút chì và tẩy. Bạn có thể mang bút bi, bút chì và tẩy trong suốt quá trình thi. Tuy nhiên, bạn không được mang từ điển và giấy thêm vào phòng thi. Đối với phần thi Speaking, bạn sẽ chỉ được phép mang CMND (chứng minh nhân dân) hoặc Passport vào phòng thi.
 • CMND hoặc Passport là 2 thứ rất quan trọng. Bạn tuyệt đối đừng quên nhé. Vì trung tâm tổ chức thi IELTS sẽ tiến hành kiểm tra xác minh CMND hoặc Passport của bạn.
 • Hãy lắng nghe hướng dẫn một cách cẩn thận nhất trước khi bắt đầu phần thi.
 • Đồng hồ: trong phòng thi sẽ có 1 đồng hồ, bạn hãy xác định vị trí của đồng hồ trong phòng trước khi bắt đầu các phần thi, để đảm bảo bạn sẽ kiểm soát được thời gian cho phần thi Viết và Đọc. Lưu ý: bạn không được phép mang đồng hồ của bạn vào phòng thi.
 • Khuyết tật: nếu bạn có bất kì điểm khiếm khuyết nào ảnh hưởng đến kì thi, bạn phải báo cho trung tâm tổ chức thi trước ngày thi.
 • Tập trung & Bình tĩnh: bạn phải xác định rõ ràng mục đích khi bạn đến với kì thi IELTS và hãy vận dụng tất cả các kỹ năng mà bạn đã thực hành khi luyện thi IELTS để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Hãy bình tĩnh và tự tin nhé.

KHÔNG:
– KHÔNG GIAN LẬN: Đây là một bài kiểm tra quốc tế và gian lận hoặc sao chép là không được chấp nhận
– KHÔNG TỪ ĐIỂN: Bạn sẽ không được sử dụng bất kì hình thức trợ giúp nào trong suốt kì thi
– KHÔNG MANG BẤT KÌ LOẠI GIẤY NÀO KHI RA VỀ: Bạn sẽ không được phép mang bất kì loại giấy nào có liên quan đến các câu hỏi của kì thi về nhà.

Bạn có thể xem thêm mục những lưu ý quan trọng khi vào phòng thi IELTS hoặc chuyên đề sự khác biệt giữa luyện thi IELTS học thuật và tổng quát 

ILTS Co.,Ltd

Chuyên đào tạo IELTS cấp tốc với các khóa học luyện thi IELTS tại Tp.HCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider
error: Content is protected !!
Gọi ngay