5 bước quan trọng không thể bỏ lỡ IELTS Writing task 2

Trên thực tế có nhiều quan điểm khác nhau xoay quanh phương pháp viết một bài essay hiệu quả trong IELTS Writing task 2. 5 bước quan trọng không thể bỏ lỡ IELTS Writing task 2 mà ieltshcm cập nhật dứoi đây được tổng hợp với mong muốn định hướng rõ ràng phương pháp làm bài để các bạn tự tin hoàn tất bài thi IELTS với kết quả tốt nhất. Chúc các bạn nhanh chóng chinh phục IELTS band điểm cao của mình nhé.

  1. Lên ý tưởng: Tận dụng 10 phút đầu tiên thật hiệu quả cho một dàn ý tổng quát về đề tài cần bàn luận, luôn ghi nhớ là  viết tất cả những ý tưởng nảy sinh trong đầu bạn ra nhé.
  2. Phân bổ ý tưởng đó theo 1 bố cục hợp lí: Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia về IELTS, bố cục hoàn hảo nhất cho IELTS Writing task 2 vẫn là 4 đoạn (1 đoạn mở bài, 2 đoạn thân bài , 1 đoạn kết bài).
  3. Đưa lí lẽ hỗ trợ cho đề tài : Cung cấp thêm nhiều giải thích, ví dụ minh họa để làm rõ ý nghĩa cho đề tài đang được tranh luận. Luôn chú trọng vai trò quan trọng của câu chủ đề (topic sentence)  và những ý tưởng hỗ trợ ( supporting ideas) trong mỗi đoạn nhé.
  4. Sử dụng nhiều cấu trúc câu chuyên sâu về ielts: Thuật ngữ IELTS luôn được nhấn mạnh vai trò chủ đạo trong bài luận của IELTS Writing task 2 bởi lẽ nói chứng minh khả năng ngôn ngữ của các bạn ở một tầm cao, chính vì thế đừng ngại tích lũy vốn kiến thức quý báo đó nhé.
  5. Kiểm tra và sửa lỗi sai: Tận dụng 5 phút cuối cùng để kiểm tra và sửa lỗi sai là một trong những chiến thuật quan trọng  các mem cần áp dụng cho một bài luận hoàn hảo. Hãy luôn ghi nhớ rằng  dù có điêu luyện trong viết câu tới đâu thì không thể tránh những sai sót không đáng như  lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp,… và sửa liền lỗi sai để không mất điểm một cách vô ít nhé.;

Hiển nhiên, có rất nhiều mẹo mà các bạncó thể áp dụng nhằm nâng cao band điểm của mình, 5 bước quan trọng không thể bỏ qua cho 1 bài writing task 2 hiệu quả trong IELTS được chia sẻ trên đây với mong muốn hỗ trợ thêm nhiều thông tin hữu ích trên lộ trình chinh phục IELTS điểm tốt,  để các bạn mau chóng đạt được mục tiêu IELTS của mình. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài chia sẻ nữa từ ieltshcm theo địa chỉ –www.ilts.vn –  địa chỉ chuyên luyện thi IELTS cấp tốc tại thành phố Hồ Chí Minh.

You may also like...

 
error: Content is protected !!