Các vấn đề cần ôn tập trước khi học Writing

Các vấn đề cần ôn tập trước khi học Writing

Chuẩn bị là quá trình khá dài và dễ có cảm giác chán nản, thường kéo dài hơn 1 tháng. Tuy vậy, nếu bạn không chuẩn bị kỹ thì sẽ gặp cực nhiều khó khăn khi viết bài sau này. Trước hết, bạn cần review lại thật kỹ phần Grammar cũng như tăng vốn từ vựng trước khi vào vòng chiến đấu. Các vấn đề các bạn cần ôn tập là:

1. Các loại thì. Trong IELTS, thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, thì tương lai đơn, hiện tại hoàn thành được dùng nhiều nhất. Các loại thì khác mình nghĩ các bạn không cần quan tâm.

2. Câu điều kiện. Đây là loại câu mà các bạn sẽ ăn được điểm grammar nên hãy cố gắng sử dụng nó. Chỉ duy nhất câu điều kiện loại 3 (không có thực ở quá khứ) là ít dung, còn lại thì bạn nên review thật kỹ để dùng trong bài viết.

[like-gate]

3. Câu so sánh. Thực tế cho thấy hơn 50% các bài viết essay đều có các loại câu so sánh, không ít thì nhiều. Thông thường các bạn hay sai ở loại câu này do việc sử dụng cấu trúc không song song với nhau. Ví dụ: The standard of living in cities is higher than the countryside. (incorrect – so sánh không cùng chủ từ. Câu đúng là “… than in the countryside” hoặc “than that of the countryside”). Senior managers are more likely to lead the company on the path to success than young managers. (incorrect – so sánh câu với một danh từ. Câu đúng là “… than young managers do”).

4. Mạo từ. Thực sự sử dụng sai mạo từ là một lỗi cực kỳ phổ biến, không chỉ với sinh viên Việt Nam mà còn đối với các thí sinh dự thi IELTS khác trên thế giới. Mình cũng bị lỗi này thường xuyên trong quá trình luyện writing nên cũng có ít kinh nghiệm. Các bạn hãy nhớ:

– Đối với danh từ số ít: Bắt buộc phải sử dụng mạo từ “a/an” hoặc “the”. Chúng ta chỉ dùng “the” nếu như bản thân danh từ đó có một cái gì đó để giúp người đọc hiểu được chúng ta đang muốn ám chỉ điều gì. Ví dụ: I work in the fast food industry. (trường hợp này “industry” ‟ là danh từ đếm được, và nó được xác định bởi từ “fast food” – ngành công nghiệp thực phẩm, một ngành công nghiệp cụ thể, khác với công nghiệp sắt thép, xi măng, etc…).

– Đối với danh từ số nhiều: Có thể có „”the” hoặc không có gì. Nếu có “the” thì thường đằng sau danh từ đó phải có ‟of‟ theo công thức ‟the X of Y”. Ví dụ: In the workplace, for example, adults are expected to follow the instructions of a manager or a company director. (Lưu ý là chỉ dùng ‟the‟ khi ‟of‟ mang nghĩa là ‟của‟. Một số trường hợp không tuân thủ quy tắc này. Xem ví dụ phía dưới). Teachers educate large groups of children together. (không có ‟the‟ trước ‟groups‟ vì từ ‟of‟ ở đây không có nghĩa là ‟của”).

– Đối với danh từ không đếm được, cơ bản là không có mạo từ phía trước. Chỉ dùng THE nếu đằng sau có ‟of‟ mang nghĩa là ‟của‟. Bạn nên làm các bài tập về mạo từ trong các cuốn sách ngữ pháp hoặc nhờ ai đó có trình độ tốt check lỗi cho bài viết của bạn
[/like-gate]

arrow bo phan bi an

Sau bài viết “Các vấn đề cần ôn tập trước khi học Writing” bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hay nữa tại trang để cập nhật kịp thời nhiều kiến thức hữu ích , Chúng tôi ILTS – ieltshcm luôn tự hào mang đến cho bạn những khóa học IELTS cấp tốc chất lượng và uy tín tại Tp.HCM

Gọi ngay
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider

error: Content is protected !!