Cơ hội vàng du lịch và làm việc tại Úc

Tìm một cơ hội  du lịch hay  làm việc ở hải ngoại đang là xu thế khá phổ biến ngày nay và đi Úc có thể nói là sự chọn lựa hàng đầu trong hàng loạt những quốc gia thu hút nguồn nhân lực. Hôm nay,  IELTSHCM  sẽ cập nhật thêm thông tin rất hấp dẫn này với hi vọng là nguồn thông tin bổ ích cho định hướng tương lai của các bạn thông qua bài viết cơ hội vàng du lịch và làm việc tại Úc. Các bạn đừng quên tham khảo và chia sẻ cho người thân, bạn bè của mình cùng biết nhé.

Úc sẽ tiếp nhận 200 thanh niên Việt Nam sang du lịch kết hợp lao động ở nước này mỗi năm từ 1/7/2016.

 200 cơ hội du lịch kết hợp lao động tại Úc cho thanh niên Việt Nam từ 01/07/2016

200 cơ hội du lịch kết hợp lao động tại Úc cho                   thanh niên Việt Nam từ 01/07/2016

Theo VIET MAGAZINE – Hàng năm, Úc sẽ cấp tối đa 200 thị thực (visa) cho công dân Việt Nam lưu trú để du lịch nhưng được tìm việc làm hợp pháp với mức lương cao tại Úc trong thời gian tối đa 12 tháng.

Đây là một trong những nội dung của Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Úc về Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ. Dự kiến chương trình sẽ được triển khai từ ngày 1/7

Để được tham gia vào chương trình này, công dân Việt Nam phải đáp ứng một số điều kiện về sức khỏe, khả năng tài chính, trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ, nhân thân và được Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giới thiệu.

Theo quy định của chính phủ Úc, công dân Việt Nam cũng như công dân các quốc gia khác đã ký thỏa thuận hợp tác với Úc trong chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể: Có nguyện vọng làm việc kết hợp kỳ nghỉ ở Úc trong thời hạn một năm, trong độ tuổi từ 18 đến 30, có hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực, không có con cái ở cùng trong thời gian làm việc kết hợp kỳ nghỉ tại Úc.

Đặc biệt, người lao động phải có năng lực tài chính đủ để trang trải cho các chi phí của bản thân trong thời gian làm việc kết hợp kỳ nghỉ tại Úc (khoảng 5.000 AUD, tương đương 85 triệu đồng)

Theo bản thỏa thuận, người mang thị thực chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được phép sử dụng thị thực này để xuất cảnh và nhập cảnh nhiều lần trong thời gian lưu trú 12 tháng. Tuy nhiên, người mang thị thực này phải chấp hành pháp luật, quy định của bên tiếp nhận và không được làm những công việc trái với mục đích nhập cảnh, không được làm việc toàn bộ 12 tháng trong kỳ nghỉ.

Mục đích chủ yếu của việc lưu trú theo loại thị thực này là đi nghỉ nhưng tìm được việc làm, không được làm việc cho một chủ sử dụng lao động quá sáu tháng và không được tham gia khóa học tập hoặc đào tạo có thời hạn quá bốn tháng.

Công dân Việt Nam tham gia chương trình này có thể học tập từ phía Úc kinh nghiệm làm việc, cách thức sản xuất kinh doanh, quản trị nhân lực…

Ngoài Việt Nam, Úc đã có các thỏa thuận tương tự với Israel, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Ba Lan, Argentina, Bangladesh, Chile, Indonesia, Malaysia, Papua New Guinea, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Uruguay.

Hiện nay, lương tối thiểu đối với lao động nước ngoài tại Úc là 54.000 AUD/người/năm (khoảng 900 triệu đồng/người/năm). Úc đang thiếu lao động trong nhiều ngành nghề như: Thợ làm bánh, đầu bếp, thợ hàn, điện, cơ khí, khai thác mỏ, lĩnh vực y khoa…

làm bánh cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu thu hút nhiều cư dân Việt

làm bánh cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu 

hay nghề trồng trọt

 nghề trồng trọt ở nông trại thu hút nhiều nhân lực Việt Nam tại Úc

nghề trồng trọt ở nông trại cũng thu hút nhiều                          nhân lực  Việt Nam tại Úc

hoặc thậm chí là nghề giết mổ

Nghề giết mổ động vật tại Úc

  nghề giết mổ động vật tại Úc

Như vậy,  qua bài viết Cơ hội vàng du lịch và làm việc tại Úc, các mem đã hiểu rõ ràng hơn về như cầu ngôn ngữ, mà cụ thể là chứng chỉ IELTS– một trong những điều kiện cần và đủ cho hành trang du lịch và làm việc ở Úc. Làm gì để đạt được IELTS trong thời gian ngắn nhất có thể? Nơi nào có thể giúp đỡ các bạn tìm đường tới tương lai mới này? Chúng tôi- IELTSHCM– trung tâm chuyên luyện thi IELTS và chỉ IELTS cấp tốc tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ cho mục tiêu IELTS của các bạn. Đừng ngại truy cập nhiều thông tin thú vị cho tương lai của mình tại địa chỉ quen thuộc www.ilts.vn để cập nhật  nhiều thông tin quan trọng khác nữa nhé.

Gọi ngay
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider

    error: Content is protected !!