Mẹo Skimming và Scanning hiệu quả trong IELTS

Kĩ năng SkimmingScanning không còn lạ lẫm gì đối với các sĩ tử luyện thi IELTS. Tuy nhiên, làm sao để áp dụng chiến thuật Skimming và Scanning  hữu hiệu trong IELTS Reading đây? Bài viết dưới đây cung cấp những mẹo Skimming và Scanning hiệu quả trong IELTS, các mem đừng bỏ lỡ nhé.

Mẹo cải thiện kĩ năng Skimming trong IELTS:

Tips for Skimming

  • Chọn một đoạn văn ( 1 mục báo chẳng hạn) and canh giờ cụ thể ( khoảng 2 phút) sau đó đọc lướt nhanh chóng toàn bộ đoạn văn đó rồi viết ra một summary sentence về ý chính của đoạn đó. Đọc lại bài text cẩn thận 1 lần nữa và đối chiếu  nó với câu summary sentence của bạn nhé.
  • Duy chuyển mắt hướng nhanh về cuối đoạn. Bạn có thể dùng bút để rà sát từng câu mà mình vừa đọc qua để khỏi mất thời gian cho việc quay lại tìm thông tin.
  • Đừng bao giờ tra tìm bất kì từ mới nào, vì nó sẽ mất đi rất nhiều thời gian của bạn. Luôn cố gắng đọc toàn bộ đoạn văn đầy đủ và bạn có chỉ nên tra từ mới khi đã hoàn thành các task kia và trong việc tìm hiểu cốt lỗi cho vấn đề.
  • Nếu thời gian quá hạn chế, các bạn chỉ nên đọc tựa đề ( title) câu đầu và câu cuối của mỗi đoạn, xác định rõ ràng topic sentences  nhằm giúp bạn đưa ra phán đoán tốt nhé.

Mẹo cải thiện kĩ năng Scanning trong IELTS:

clip_image002_004

  • Đừng bao giờ đọc từng từ mà nên đảo mắt nhanh qua bài text, để tìm thông tin mà bạn cần, một số người chọn phương pháp đọc xéo, số khác lại quen với kiểu đọc theo hình chữ Z. Trên thực tế, các mem có thể chọn theo bất kì phương pháp nào cũng được, miễn nó phù hợp và phát huy tối đa tác dụng là được.
  • Luyện tập tìm kiếm thông tin trong bài text. Chẳng hạn, nếu bạn đang tìm kiếm cho những con số, tập trung vào những số liệu, nếu bạn đang tìm tựa đề, sự lựa chon khôn ngoan cho việc nhìn vào những kí tự và chữ cái nhé.
  • Luôn duy trì phong thái bình tĩnh,đừng để mình bị sao lãng với những thông tin thừa.
  • Khi tìm kiếm những thông tin mà các bạn cần, khi đó bạn có thể đọc mỗi section 1 cách cẩn thận nhé.

Bài viết mẹo Skimming và Scanning  hiệu quả trong IELTS tổng  hợp những bí quyết quan trọng nhất cho kĩ năng Reading của IELTS. Đừng ngại chia sẻ thông tin từ ieltshcm theo địa chỉ www.ilts.vn để mở rộng thêm kiến thức cho mục tiêu IELTS của các bạn nhé. Chúc các bạn học tốt.

Gọi ngay
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider

error: Content is protected !!