Một số TIPS cho IELTS Listening

Một số TIPS cho IELTS Listening không thể bỏ qua trong kỳ thi IELTS

10 mẹo sau đây sẽ giúp bạn ghi điểm phần nghe một cách ngoạn mục trong kỳ thi IELTS

  1. Hãy đảm bảo rằng bạn cải thiện kỹ năng nghe của bạn trước khi bạn làm bài thi IELTS và không sử dụng bài thi như một cách cải thiện điểm của bạn. Nhiều sinh viên làm điều này và nghĩ như thế là đủ. Làm nhiều practice test không có nghĩa là điểm số của bạn được cải thiện đáng kể, mà đó chỉ là cách giúp bạn quen thuộc với bài thi. Thật ra, bạn nên nghe tất cả mọi thứ bạn có thể nghe. Và Internet là một nguồn tài liệu tốt để bạn tha hồ tìm kiếm thông tin và luyện tập.
  2. Học cách đánh vần! Bài thi IELTS yêu cầu đánh vần chính xác tất cả các từ, chứ không chỉ những cái được đánh vần cho bạn, vì thế hãy chắc rằng bạn biết cách đánh vần một số từ phổ biến trong tiếng anh. Ngoài ra, bạn cũng phải nắm bắt được những từ nào nên được viết hoa, ví dụ như danh từ riêng và tên riêng thường được viết hoa ở chữ cái đầu tiên.
  3. Trước mỗi phần của bài thi bạn sẽ nghe hướng dẫn về bài nghe, ví dụ : “Bạn sẽ nghe một cuộc trò chuyện giữa …” hoặc “bạn sẽ nghe một bài giảng về …” Những thông tin được hướng dẫn rất quan trọng vì nó gợi ý các chủ đề mà bạn sắp nghe và làm cho phần còn lại dễ hiểu hơn nhiềU
  4. Trong quá trình làm bài, hãy sử dụng thời gian của bạn thật tốt. Đọc nhanh các câu hỏi và cố gắng quyết định loại từ trong khoảng trống, ví dụ như nó là một danh từ, động từ hay tính từ? Viết ‘N’ cho danh từ và ‘A’ cho tính từ và ‘V’ cho động từ trong mỗi khoảng trống. Điều này sẽ giúp bạn tập trung và lắng nghe những từ mà bạn cần.
  5. Vào cuối mỗi phần, bạn có 30 giây để kiểm tra câu trả lời của bạn. Sử dụng thời gian này một cách khôn ngoan để rà soát lại và kiểm tra câu trả lời của bạn bằng cách kiểm tra các hình thức từ, số nhiều (bạn có quên ‘s’ vào từ số nhiều hay không ?) và chính tả.
  6. Bạn có biết rằng phần 3 là hầu như luôn luôn về giáo dục. Khá thường xuyên bạn sẽ nghe sinh viên và cố vấn học tập nói về kế họach học tập. Hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả các từ vựng liên quan đến chủ đề này. Điều này sẽ giúp bạn hiểu phần 3 và ghi thêm một số điểm cho mình.
  7. Trong phần 4 thường có bài tự thoại về một chủ đề tổng quát nào đó và luôn có một loạt câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến chủ đề này. Có rất nhiều phần cần đọc trước để lấy thông tin làm bài trong phần này, vì vậy hãy cố gắng nắm bắt thông tin càng nhiều càng tốt trong khoảng thời gian được cho phép.
  8. arrow bo phan bi an

Truy cập www.ilts.vn để cập nhật những bài học bổ ích hoặc tìm cho mình một khóa học IELTS cho lộ trình đạt IELTS trong thời gian ngắn nhất.

You may also like...

 
error: Content is protected !!