Những điểm quan trọng nhất trong IELTS Writing

Khi học IELTS, đa phần các bạn đều gặp không ít khó khăn trong phần Writing đúng không nào? Hôm nay ILTS Co.,Ltd  xin chia sẻ với các bạn Những điểm quan trọng nhất trong IELTS Writing để giúp các bạn đạt điểm cao trong kì thi IELTS sắp đến nhé.

 1. Nên dành nhiều thời gian học với giáo viên của bạn. Hãy viết vài bài văn mẫu và nhờ giáo viên của bạn chỉnh sửa. Bạn không thể chuẩn bị cho phần viết một mình, vì như thế bạn sẽ không có cách nào biết mình sai chỗ nào để khắc phục. Nếu bạn không có nhiều kinh phí, ít nhất bạn cần học một lớp để chuẩn bị cho phần viết và phần nói về IELTS, và sau đó phần nghe và phần đọc bạn có thể học với một số sách để làm bài thi IELTS sau khi đã được giáo viên hướng dẫn kỹ năng làm bài.
  ielts-class-1

  Dành nhiều thời gian học với giáo viên

 2. Đọc các câu hỏi một cách cẩn thận. Thường thì câu hỏi sẽ yêu cầu bạn làm ba hoặc bốn phần khác nhau ngoài phần chính. Ghi lại và chắc chắn rằng bạn giải quyết tất cả chúng trong bài viết. Gíam khảo IELTS sẽ kiểm tra bạn có làm đủ các phần hay không.
 3. Hãy hoàn thành các phần cuả bài viết trong thời hạn nhất định. Thời gian thực sự không còn là vấn đề nếu bạn có thể viết một bài viết đẹp nhất là trong 40 phút. Hãy cố gắng thực hành các bài viết trong điều kiện y như trong kì thi IELTS thật, điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy căng thẳng khi bạn tham gia thi thật.
  time-management

  Quản lý thời gian

 4. Lập dàn bài trước khi bạn viết. Mặc dù bạn cảm thấy rất áp lực về thời gian, nhưng hãy dành vài phút đầu tiên để viết dàn bài cho bài viết của bạn. Hãy quyết định những gì bạn sẽ viết và làm cách nào để bạn mở rộng nó. Khi bạn biết những gì bạn sẽ viết, bạn có thể tập trung vào việc làm thế nào để viết nó tốt nhất. Hãy thử thực hành với các loại lập dàn bài và kỹ thuật lập bản đồ tư duy để giúp bạn phác thảo ra một dàn bài một cách nhanh chóng.
 5. Hãy viết một cách có tổ chức. Khi bạn đã lên dàn bài trước đó, bạn đã kết thúc phần chuẩn bị, phần được coi là hợp lý của bài viết mà với phần đó bạn sẽ kiếm được điểm cao hơn khi không chuẩn bị.
 6. Về chủ đề của bài viết. Bạn sẽ mất điểm nếu bạn đi lạc đề. Đề bài là nơi giúp bạn rất nhiều trong phần lập dàn bài.
 7. Chia bài viết của bạn thành nhiều đoạn. Điều này thật sự sẽ rối và khó hiểu khi phải đối mặt với một khối văn bản mà không có sự chia đoạn. Tương tự như vậy, bạn sẽ không mong đợi để đọc một bài báo hoặc một cuốn sách mà không có chia đoạn đúng không nào. Luôn luôn chia bài viết của bạn thành các đoạn rõ ràng nhé.
 8. Viết dễ đọc. Mặc dù bài viết của bạn có nghèo ý tưởng hoặc lộn xộn, giám khảo sẽ có thể đọc những gì bạn đã viết mà không gặp khó khăn không đáng có.
 9. Viết đúng chính tả. Điều này ảnh hưởng đến điểm số của bạn vì vậy bạn nên tránh những sai lầm bất cẩn. Một sai lầm bất cẩn là khi bạn đánh vần từ giống nhau trong nhiều cách khác nhau trong cùng một phần bài viết hoặc khi bạn viết sai một từ mà từ đó đã được đưa ra trong đề thi và tất cả các việc bạn phải làm là sao chép nó một cách chính xác. Thật là không ổn chút nào cả. Chú ý điều này khi bạn đang luyện tập và quyết tâm để vượt qua nó.spell-check_minimal
 10. Không sử dụng tiếng lóng. Đây là thời gian để thể hiện tốt nhất tiếng Anh mà bạn biết. Tìm cách chính xác để bày tỏ suy nghĩ của bạn và truyền đạt ý tưởng của bạn mà không cần đến tiếng lóng. Hãy nhận biết các biểu thức nhất định, chẳng hạn như “kids” thay vì “children” và “guys” hay “gals” thay vì “men” hay “women”, cũng được xếp vào loại tiếng lóng và nên tránh.
 11. Không sử dụng từ rút gọn trong các bài viết. Trong tiếng Anh, từ rút gọn được sử dụng trong văn bản không chính thức, văn nói và bài luận được yêu cầu bằng văn bản chính thức. • Sử dụng vốn từ vựng phong phú. Bạn đã học tiếng Anh trong nhiều năm qua và đây là thời gian để sử dụng những gì bạn biết. Tránh xa sử dụng các tính từ như “tốt” hay “xấu”. Thay vào đó, hãy sử dụng các từ khác ấn tượng hơn, từ biểu cảm, chẳng hạn như excellent, wonderful, superb, or adverse, horrible, terrible, …  Chọn từ chính xác hơn so với nội dung chung. Điều này sẽ làm cho ngôn ngữ của bạn trở nên sống động, trong bài phát biểu hoặc trong bài luận, và kiếm được điểm cao hơn.

Good-or-Bad

arrow bai viet

 

 

Thông qua bài viết Những điểm quan trọng nhất trong IELTS Writing bạn có thể Truy cập www.ilts.vn để cập nhật thêm những bài học bổ ích hoăc tìm cho mình một khóa học IELTS cho lộ trình đạt IELTS trong thời gian ngắn nhất.

You may also like...

 
error: Content is protected !!