Phân biệt tiếng Anh của người Anh và tiếng Anh của người Mỹ

Phân biệt  tiếng Anh của người Anh và tiếng Anh của người Mỹ, chiến thuật cần thiết để chinh phục IELTS band điểm cao nhất.

Tiếng Anh nhìn chung khá khác biệt ở những nơi khác nhau. Chẳng hạn, cách dùng từ vựng trong  tiếng Anh của người Mỹ thì không hoàn toàn giống trong  tiếng Anh của người Anh. Như vậy, nắm chắc được sự khác nhau cơ bản này, sẽ giúp các  mem them  tự tin và dễ dàng hơn trong việc hoàn tất kì thi IELTS với kết quả tốt nhất.  Hôm nay, ad chia sẻ một số tips quan trọng giúp các mem có cái nhìn khái quát hơn về cách phân biệt tiếng Anh của người Anh và tiếng Anh của người Mỹ, để các mem tiến gần hơn với mục tiêu IELTS band điểm cao của mình nhé.

Thứ nhất, cách phát âm trong tiếng Anh của người Anh và người Mỹ khác nhau. Chẳng hạn, hầu hết người Mỹ phát âm /r/ bất cứ khi nào xuất hiện chữ cái “r”, nhưng ngược lại, người Anh lại chỉ phát âm/r/ khi nó được  theo sau bởi 1 nguyên âm ( a vowel).

Thứ hai, tiếng Anh của người Anh và người Mỹ còn khác nhau ở cách đánh vần.

Ví dụ: color, center, defense, and gray là tiếng Anh của người Mỹ  còn colour, centre, defence, and grey là tiếng Anh của người Anh.

Cuối cùng,  người Anh và người Mỹ  có cách dùng từ khác nhau để miêu tả về một số vật thể.

Ví dụ: a truck ( xe tải) trong tiếng Anh của người Mỹ thì được gọi là a lorry (xe tải) trong tiếng Anh của người Anh.

Dưới đây, ad liệt kê  thêm một số từ phổ biến trong tiếng Anh của người Mỹ và tiếng Anh của người Anh, các mem cùng tham khảo để mở rộng vốn từ của mình và đừng ngại chia sẻ làm kho tài liệu hữu ích cho chặng đường IELTS của mình nhé.

American EnglishBritish English
gas
potato chips
trunk of a car
cell phone
soccer
flashlight
harbor
garbage
organize
neighbor
petrol
crisps
boot of a car
mobile phone
football
torch
harbour
rubbish
organise
neighbour

Ad hi vọng thông qua bài chia sẻ về cách phân biệt tiếng Anh của người Anh và tiếng Anh của người Mỹ, chiến thuật cần thiết để chinh phục IELTS band điểm cao, các mem đã có cái nhìn khái quát về sự đa dạng trong tiếng Anh để có thêm sự tự tin trong lối diễn đạt, đặc biệt là chinh phục được mục tiêu IELTS band điểm cao nhất của mình. Ad thân chúc các mem có 1 kì nghĩ lễ thật sảng khoái và mãi là người bạn thân thiết của ILTS – ieltshcm địa chỉ uy tín chuyên luyện thi IELTS cấp tốc để giúp các mem đạt được mục tiêu IELTS cao nhất với thời gian ngắn nhất.

 

ILTS Co.,Ltd

Chuyên đào tạo IELTS cấp tốc với các khóa học luyện thi IELTS tại Tp.HCM

You may also like...

 
error: Content is protected !!