Cách đạt điểm cao IELTS Speaking với 5 mẹo đơn giản

Nếu các mem đã tự tin cho kì thi IELTS sắp tới, bạn nghĩ mình sẽ đạt được bao nhiêu điểm cho phần thi Speaking của IELTS? Mục tiêu IELTS 7.0-8.0 có quá tham vọng đối với các mem? Bài viết Cách đạt điểm cao IELTS Speaking với 5 mẹo đơn giản nằm trong loạt bài viết giá trị của thư viện trực tuyến IELTSHCM hôm nay khẳng định các mem hoàn toàn đúng và xứng đáng để đạt được mục tiêu đó.

Các tiêu chí chấm điểm cho IELTS Speaking không còn xa lạ gì đối với từng thành viên trong diễn đàn IELTS rồi. Tuy nhiên, không phải ai cũng thấm nhuần những tiêu chí ấy và làm cách nào để đạt được đỉnh cao của điểm số? Dưới đây là những tiêu chí mà Ad vừa nhận được từ các chuyên gia IELTS chia sẻ.

  1. Tránh đưa ra những câu trả lời quá ngắn: Dừng câu trả lời của mình khi nó còn quá ngắn, hay đơn thuần chỉ là những câu yes/ no phải nói là một điều cấm kỵ đối với các examiners đó các mem à. Hãy tự tin show cho các examiners thấy được khả năng luyến lại của mình bằng cách mở rộng thêm vấn đề để gây thiện cảm cho examiners và thu về điểm số tốt nhé.
  2. Cung cấp thêm nhiều ví dụ: Đưa ra ví dụ minh họa cho điều mình vừa nói là hành động khôn ngoan của sĩ tử thi IELTS, bởi nó chứng minh được sức thuyết phục trong lời nói của các mem. Hơn nữa, nó có thể là mấu chốt gơi mở ra nhiều ý tưởng thú vị mà examiers lấy đó làm điểm nhấn trong điểm số của các mem đó.
  3. Tận dụng thời gian chờ một cách hiệu quả: Thông thường, 1 phút vàng dành cho các mem sẽ nằm trong part 2 của bài thi. Các mem hãy sử dụng 1 phút đáng giá cho thật có giá nhé. Tập trung brainstorm những ý cốt lõi nhất và note lại thật ngắn gọn lên trên paper note để làm chứng cớ cho examiners chấm điểm mình nhé.
  4. Khôn ngoan nhờ sự hỗ trợ từ examiners: Trong trường hợp examiners đưa ra những câu hỏi với nhiều từ xa lạ mà các mem không hiểu, các mem có thể khéo léo nhờ examiners lập lại hoặc giải thích thêm ý nghĩa của những từ/ cụm từ đó bằng những cách sau thay vì run sợ, ấp a ấp úng.
  • “I haven’t come across that word/expression before. Could you explain what you mean?”
  • “Excuse me, I didn’t quite catch that. Could you say that again?”
  • “When you say …….., do you mean/are you asking ……..?
  1. Mở rộng vốn từ vựng: Việc lặp đi lặp lại tầm quan trọng của từ vựng trong kì thi IELTS có lẽ vẫn là chủ đề muôn thuở khi mà nhiều mem lại quên đi việc show- off kiến thức của mình. Tránh sử dụng lại từ vựng mà giám khảo đã dùng đến mức tối đa và linh hoạt thay đổi lượng từ vựng là một trong những tiêu chí đánh giá khả năng ngôn ngữ của một IELTSers ở band 8.0 đó các mem.

Bài viết Cách đạt điểm cao IELTS Speaking với 5 mẹo đơn giản sẽ giúp bạn tự tin hơn để vượt qua kỳ thi IELTS với điểm số tối đa và qua đây chứng tỏ rằng không gì khó khăn cho những ai có ước  mơ và nổ lực. Có những điều tưởng như phi thường nhưng hóa ra nó bình thường và nó nằm trong khả năng của mỗi chúng ta. Vì vậy, Chúc các mem luyện thi IELTS cấp tốc và đạt mục tiêu IELTS cho kỳ thi này cùng IELTSHCM nhé.

ILTS Co.,Ltd

Chuyên đào tạo IELTS cấp tốc với các khóa học luyện thi IELTS tại Tp.HCM

Gọi ngay
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider

    error: Content is protected !!