Cách tăng từng vựng IELTS đơn giản

Muốn làm giàu vốn từ vựng không phải là chuyện một sớm một chiều. Thế nhưng Cách tăng từng vựng IELTS cũng chẳng phải là điều gì quá xa xôi với những sĩ tử nào bền bĩ học tập. Trong chặng đường tìm kiếm những chiêu thức để gỡ rối ưu phiền cho các bạn sĩ tử, bài viết giải pháp tăng từ vựng trong IELTS ra đời một cách nhanh chóng để hỗ trợ các bạn. Có tìm, có thấy, có rèn, có giỏi là những gì mà ad chắc chiu được từ chính chặng đường tìm kiếm cứu cánh cho các bạn. Vì vậy, đừng phụ lòng ad với 5 Cách tăng từng vựng IELTS tối ưu này nhé cả nhà.

  1. Đọc nhiều tài liệu: Đọc tài liệu hiển nhiên là việc phải làm đối với mỗi bạn học viên. Tuy nhiên, đọc cốt ý để tăng lượng từ vựng là một khía cạnh khác. Việc đọc này không có chủ đích mà xuất phát từ sở thích riêng của mỗi cá nhân. Nếu bạn thích đề tài nào, mạnh dạn đào sâu để làm quen được nhiều từ vựng và góp thêm nhiều vốn kiến thức cho đề tài đó.
  2. Summarize lại thông tin: Quá trình này tưởng chừng như đơn giản như nó vô cùng quan trọng khi mà nó tạo cơ hội cho các bạn củng cố lại vốn kiến thức mà các bạn đã lãnh hội được. Sumarize lại bằng chính những từ vựng của các bạn mà không cần quá trao chuốt về ngôn từ đâu ạ, chỉ cần đủ để bạn cảm là thành công rồi nhé.
  3. Đừng giới hạn bản thân trong 1 từ: ắc hẳn các bạn thường nghe khuyên là nên học ít nhất 1 từ vựng mỗi ngày. Học từ vựng mỗi ngày là bước đệm cần thiết, tuy nhiên, nếu chỉ giới hạn trong 1 từ thì quá lãng phí. Ở đây, thay vì dừng chân ở 1 từ nhất định, các bạn có thể học thêm nhiều từ loại của nó để khi vận dụng từ vựng thật sự, các mem không bị bỡ ngỡ vì sự hòa hợp của nó.
  4. Đa dạng cách nạp từ vựng:

Nói về cách học từ vựng có vô số cách:

  • Học từ dựa vào gốc của từ đó. Chẳng hạn: từ gốc –ject, có 1 loạt những từ kết hợp với –ject như subject, object, reject, eject, etc.
  • Hay học từ bằng những từ đồng/ trái nghĩa. Ví dụ: increase thì có khá nhiều từ cùng được dùng để nói về việc tăng như rise, go up, extend, expand, accelerate, intensify, reinforce, etc.
  • Hoặc là phân loại những từ đó theo chủ đề, chẳng hạn khi các bạn muốn miêu tả về chủ đề technology, những tính từ obsolete, state-of-the-art, update, downgrade, cutting-edge, etc không thể thiếu trong kho từ điển của các bạn.
  1. Tận dụng stickers: Việc học từ bằng stickers quen thuộc lắm với mục tiêu từ vựng, tuy nhiên ad cũng không quên nhắc lại vì tính chất quá quan trọng của nó. Dùng một mặt của sticker để ghi 1 từ vựng mới cùng họ hàng của nó, và mặt còn lại đặt những câu đơn sử dụng những từ vựng mà các mem vừa mới ghi bên mặt kia. Đối với một từ vựng, copy ra thành ít nhất 5 bản và dán chúng ở bất kì chỗ nào tiện nhất mà các mem có thể nhìn thấy. Lập đi lập lại quá trình ghi note và ôn từ vựng bằng stickers này, ad tin chắc 100% trong vòng 3 tháng ngắn ngũi, các mem sẽ tiến bộ lên rất nhiều.

Những Cách tăng từng vựng IELTS thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng nó chứa đựng sức mạnh kì diệu cho mục tiêu làm giàu vốn từ của các sĩ tử. Từ một mem rụt rè với lượng từ vựng sử dụng, ad đã kiên trì với phương pháp này và bây giờ ad tự hào chia sẻ lại những kinh nghiệm này với hi vọng các bạn cũng sẽ đạt được sự tự tin như ad hiện tại. Ad sẽ luôn là cầu nối của các bạn với đỉnh cao của IELTS, do đó, đừng quên tìm gặp ad tại thư viện trực tuyến ILTS.vn với những đề mục mới lạ hằng ngày nhé. Chúc các mem nhiều tiến bộ trong quá trình luyện thi IELTS cấp tốc.

ILTS Co.,Ltd

Chuyên đào tạo IELTS cấp tốc với các khóa học luyện thi IELTS tại Tp.HCM

You may also like...

 
error: Content is protected !!