2 tuyệt chiêu triển khai ý IELTS Writing task 2

Trong kĩ năng Writing của IELTS, việc hoàn tất bài essay ở task 2 thách thức nhiều cho các sĩ tử. Có quá nhiều than phiền với ad là họ không biết viết gì trong task 2, hoặc họ đọc đề mà không hiểu đề nói gì? hoặc thậm chí hiểu đề nhưng không biết phải làm thế nào? Hãy yên tâm nhé các mem thân thương của ad, tất cả mọi băn khoăn của các mem sẽ được ad giải đáp tất tần tật từ bài viết 2 tuyệt chiệu triển khai ý IELTS Writing task 2 hôm nay đó.

Nó về chiến thuật triển khai ý cho IELTS Writing task 2, trên diễn đàn ôn luyện IELTS, có muôn vàng những tuyệt kĩ nhưng đối với ad 2 phương pháp này là hiệu quả nhất bởi nó đã giúp cho rất nhiều học viên tại ieltshcm của ad tiến lên từ con số 0 khi mà họ chập chững luyện IELTS.
1. Tận dụng task words từ đề bài để trả lời câu hỏi: Task words là gì? Nó đơn giản là từ khóa, chứa ý nghĩa trọng tâm trong đề bài mà các mem cần dựa vào đó để triển khai ý tưởng mà thôi. Dưới đây ad cho thử 1 ví dụ để làm rõ thao tác dùng task words này nhé.
Topic: It is now possible for scientists and tourists to travel to remote natural environment, such as North Pole. What are advantages and disadvantages of this trend?
Rõ ràng, khi bắt gặp đề bài này, chúng ta dễ dàng nhận thấy “scientists” và “ tourists” là 2 từ khóa trọng tâm mà chúng ta cần tập trung triển khai ý. Cùng nói về sự thuận lợi và bất lợi của trào lưu đi du lịch ở môi trường tự nhiên xa xôi, liệu “tourists” và “ scientists” gặp phải những thuận và bất lợi gì?
-“ Tourists”:
+ Advantage: They can travel around the world.
+ Disadvantage: They may be dangerous due to extreme weather and animal attack.
– “ Scientists”:
+ Advantage: They can broaden their horizon about natural habitat.
+ Disadvantage: They may damage the natural habitats of animal by chance.
Như vậy, việc nêu ra những thuận và bất lợi mà cả “ tourists” và “scientists” gặp phải chính là cách mà các mem đang tận dụng task words mà đề bài cung cấp rồi đó.

2. Tự đặt câu hỏi để tìm ra ý tưởng: Nếu như đề bài hơi lạ lẫm và gây khó khăn cho chúng ta, các mem đừng vội hoảng hốt. Thay vào đó, bình tĩnh tự đặt ra những câu hỏi để giải quyết vấn đề là giải pháp tối ưu nhất. Những câu hỏi đó vô cùng đơn giản, các mem chỉ cần xoáy quanh các từ để hỏi như: Who, What,Where, When, Why, How….? Lấy ví dụ từ topic ở mục số 1, các mem có thể dễ dàng đặt ra những câu hỏi làm kim chỉ nam cho bài luận của mình, chẳng hạn:
– Who can broden their knowledge about natural habitat? Who can surely travel around the world?
– Where do they get real experiences about natural habitat?
– How can they understand the secret of natural habitat?
– Etc.
Nhìn qua 2 tuyệt chiêu triển khai ý IELTS Writing task 2 mà ad vừa chia sẻ bên trên hẳn việc triển khai ý tưởng cho 1 bài essay không còn gì khó khăn cho các mem nữa rồi. Ad luôn tự hào mình là cầu nối để giúp các mem tiến gần hơn với mục tiêu Luyện Thi IELTS của mình, vì thế, hãy cứ tiếp tục đồng hành với ad tại thư viện trực tuyến ILTS , để liên tục cập nhật nhiều kiến thức giá trị nhé. Chúc các mem thành công.

ILTS Co.,Ltd

Chuyên đào tạo IELTS cấp tốc với các khóa học luyện thi IELTS tại Tp.HCM

You may also like...

 
error: Content is protected !!