Cập nhật danh sách các trường đại học xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ IELTS năm 2023

Cập nhật danh sách các trường đại học xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ IELTS năm 2023, thí sinh chuẩn bị cho phương án xét tuyển bằng IELTS lưu ý cập nhật thông tin liên tục điều kiện xét tuyển thẳng của từng trường đại học theo danh sách bên dưới:

1. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Với phương thức xét tuyển học bạ THPT và phỏng vấn (Áp dụng cho chương trình ĐHCQ quốc tế do đối tác cấp bằng và cử nhân Pathway), thí sinh được tuyển thẳng đặc cách vào học chuyên ngành (năm 2) khi đạt đủ các điều kiện sau:

– Có một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn thời hạn (tính đến ngày nộp) như sau: IELTS từ 5.5 trở lên; hoặc tương đương;

– Đạt điểm đánh giá của Hội đồng tuyển sinh từ 80% trở lên.

2. Trường Đại học Hoa Sen

Phương thức xét tuyển thẳng vào trường có đối tượng là có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế: IELTS (academic) từ 5,5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên.

Theo đó, thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GDĐT và có một trong các điều kiện theo yêu cầu của ngành đảm bảo chất lượng đầu vào của trường đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

3. Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Phương thức xét tuyển thẳng theo đề án của trường có nhóm đối tượng là học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 29.8.2023.

Ngưỡng nhận hồ sơ là có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 21 điểm.

4. Trường Đại học Luật TPHCM

Thực hiện xét tuyển sớm đối với thí sinh đạt điều kiện IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 điểm trở lên; DELF B1 từ B1 trở lên hoặc TCF từ 300 điểm trở lên; JLPT từ N3 trở lên.

Điểm trung bình cộng của năm học kỳ THPT (gồm năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên.

5. Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM

Năm 2023, phương thức Xét tuyển thẳng theo quy định của trường áp dụng cho nhóm thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS từ 5.0 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên.

6. Trường Đại học Việt Đức

Dự kiến trong năm 2023, thí sinh đạt IELTS 6.0 và điểm trung bình 5 môn đạt từ 8.5 điểm trở lên sẽ được xét tuyển thẳng vào trường.

7. Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Đối tượng xét tuyển thẳng là thí sinh có học lực lớp 12 loại Khá và có chứng chỉ IELTS >= 5.5.

8. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Năm 2023, phương thức xét tuyển kết hợp của trường chiếm 70%. Phương thức này áp dụng xét với tất cả các mã ngành/chương trình tuyển sinh năm 2023, trong đó có đối tượng:

– Thí sinh có chứng chỉ IELTS/ TOEFL iBT/ TOEIC 4 kĩ năng kết hợp điểm thi đánh giá năng lực.

– Thí sinh có chứng chỉ IELTS/ TOEFL iBT/ TOEIC 4 kĩ năng kết hợp điểm thi 2 môn thi tốt nghiệp THPT 2023 ( 20% chỉ tiêu).

9. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường sử dụng phương thức xét tuyển thẳng các thí sinh là học sinh các trường THPT có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: IELTS hoặc TOEFL iBT hoặc TOEIC; DELF hoặc TCF; HSK và HSKK (thời hạn 2 năm tính đến ngày 1.6.2023).

10. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Năm 2023, trường đưa ra phương thức tuyển sinh bằng xét tuyển kết hợp với điều kiện thí sinh có chứng chỉ quốc tế tiếng Anh (tiếng Pháp) tương đương IELTS 5.0 trở lên, hoặc có kết quả trong kỳ thi SAT đạt từ 1100/1600, hoặc ACT đạt từ 22/36. Các chứng chỉ phải còn hiệu lực tính đến ngày xét tuyển.

Điều kiện kèm theo cho phương thức này là thí sinh phải có tổng điểm 2 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên, trong đó có môn Toán và 1 môn khác không phải ngoại ngữ.

Với các tổ hợp có môn Vẽ Mỹ thuật, tổng điểm môn Toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và điểm môn Vẽ Mỹ thuật của trường năm 2023 phải đạt từ 12 điểm trở lên.

11. Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ, điều kiện tiên quyết là thí sinh tốt nghiệp THPT, đạt hạnh kiểm Tốt trong 3 năm học THPT và có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Ngoại ngữ quy định.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 79 điểm trở lên và có tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 14 điểm trở lên trong kỳ thi THPT năm 2023 (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).

12. Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhà trường thông báo xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL) kết hợp với điểm 2 môn thi Toán và Vật lý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

………………. còn tiếp……………..

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, dù trúng tuyển vào đại học bằng bất kỳ phương thức tuyển sinh nào thì điều kiện không thể thiếu đó là phải có bằng tốt nghiệp THPT. Vì vậy, dù thí sinh dành thời gian chuẩn bị cho phương án xét tuyển vào đại học bằng chứng chỉ ngoại ngữ, vẫn không nên lơ là việc học ở trường lớp để tránh việc trượt tốt nghiệp, mất cơ hội vào đại học.

ILTS Co.,Ltd

Chuyên đào tạo IELTS cấp tốc với các khóa học luyện thi IELTS tại Tp.HCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider

    error: Content is protected !!
    Gọi ngay