Có dành 5 phút để đọc hết bài reading trước hay không ?

Có dành 5 phút để đọc hết bài reading trước hay không ?

Theo như trong lúc học và trao đổi với các học viên thông qua các bài practice test, chúng tôi thấy một số các bạn luôn giành ra 5 phút đầu để đọc qua bài text. Và cách này chỉ giành cho những người mà vốn kiến thức về tiếng Anh của họ đã nhiều rồi (tầm 7.0 trở lên). Họ sẽ tấm được bài nhanh hơn, định vị các thông tin trả lời câu hỏi tốt hơn.

Nhưng đối với các bạn mà nhắm trình độ của bản thân dưới 7.0 thì KHÔNG NÊN dùng cách này bởi vì một số lý do sau:

  • Bài đọc IELTS rất dài và khó, nếu kĩ năng và trí nhớ chưa tốt, bạn khó mà nắm bắt được flow chung và các thông tin cơ bản chỉ trong 5 phút (có khi đọc xong quên luôn).

  • Cách làm này rất mất thời gian, trong khi bạn phải tiết kiệm từng phút một đối với bài thi Reading. Hơn nữa, cách này có thể hiệu quả với các dạng Multiple choice hoặc True/False/Not Given, chứ với dạng  Gap-filling thì đằng nào bạn chả phải đọc lại lần 2.

  • Yên tâm là bạn vẫn có thể đạt điểm cao mà không cần đọc trước bài text. Sẽ có những thủ thuật giúp bạn giải quyết từng dạng bài một và quản lí thời gian sát sao. Rất nhiều bạn đạt trên 7.5 kĩ năng Reading mà không đọc trước passage

    Các bạn có thể tham khảo thêm các cách giúp cải thiện reading tại đây

Gọi ngay
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider

    error: Content is protected !!