Lời khuyên hữu ích cho phần thi Viết trong bài thi IELTS

 

Sau đây là những lời khuyên hữu ích cho phần thi Viết trong bài thi IELTS . Hãy cùng IELTSHCM tham khảo và áp dụng để đạt kết quả tốt nhất cho phần thi này các bạn nhé :

  1. Không nên viết quá ngắn : Trong phần Task 1 , thí sinh cần viết 150 từ và Task 2 là 250 từ. Cần chắc chắn rằng số lượng từ trong từng task để đảm bảo bảo thí sinh không bị điểm thấp vì nguyên nhân này. à nên tập xác định số chữ thí sinh thường viết trong một còng để nhanh chóng xác định được số từ sau khi hoàn thành bài viết.
  1. Không nên viết quá dài: Giám khảo sẽ chấm điểm chất lượng của bà viết chứ không phải số lượng của chữ viết trong bài. Vì vậy bạn cần phải đầu tư suy nghĩ văn phong và ý tưởng hợp lí . Đừng viết dài dòng với những câu không lí do nhằm kéo dài bài viết. Đôi lúc chính điều này gây ra việc bạn thiếu kiểm soát cho phần ngữ pháp dẫn đến mất điểm.
  1. Đọc kĩ đề và soạn thảo cách viết một cách nhanh chóng. Bạn cần phải tập trung suy nghĩ và hiểu được đề bài tránh việc viết lạc đề
  1. Dành nhiều thời gian cho Task 2 : Vì cách phân chia than điểm và yêu cầu độ khó của task 2 sẽ nhiều hơn task 1. Do đó bạn nên phân chia thời gian hợp lí giữa 2 task . Cần thiết viết task 2 trước khi viết task 1 để đảm bảo sự đầu tư và giới hạn thời gian.
  1. Cần viết một cách rõ ràng mạch lạc, giám khảo không chấm phần chữ đẹp của thí sinh nhưng cần phải hiểu được thí sinh đang viết vấn đề gì.
  1. Nên dùng hàng loạt các cấu trúc câu thay vì chỉ dung câu đơn. Điều này làm tăng số điểm của bạn ở phần thi này

Với những lời khuyên bổ ích như trên, IELTSHCM hy vọng có thể giúp ích phần nào các bạn sĩ tử luyện thi IELTS cấp tốc trong thời gian sắp tới.

Gọi ngay
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider

    error: Content is protected !!