Những điều cần lưu ý khi làm bài đọc trong kì thi IELTS

Kì thi IELTS là một kì thi tương đối khó với các thí sinh. Thực tế là có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả phần thi bài đọc của thí sinh. Sau đây là những điều cần lưu ý khi làm bài đọc trong kì thi IELTS  . Thông qua những điều này thí sinh có thể cải thiện được điểm một cách đáng kể trong phần thi đọc.

  1. Chúng ta thường mất rất nhiều thời gian để cố gắng hiểu hết ý của bài đọc và gây ra lỗi trễ giờ làm bài . Vì giới hạn và áp lực thời gian làm bài nên thí sinh không nên đọc hết đoạn văn. Bạn cần cố gắng luyện tập xem sơ lược nội dung và nắm bắt những thông tin quan trọng. Sau lần đầu tiên đọc qua đoạn văn bản , bạn phải hiểu được tác giả đang viết về vấn đề gì và ý chính của từng đoạn văn. Theo cách này, thí sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian quí báu khi làm bài đọc trong phần thi IElTS
  1. Thí sinh nên quản lí thời gian làm bài chặt chẽ . Đừng chia thời gian làm bài 60 phút thành 3 phần mỗi phần 20 phút. Bởi vì phần cuối cùng của bài đoc thường sẽ khó hơn và thí sinh sẽ mất hơn 20 phút để hoàn thành. Do đó , sáng kiến được đưa ra là bạn nên chia thời gian như sau 15- 20 -25.
  1. Đừng quên sao chép câu trả lời của bạn vào phiếu trả lời . Chú ý là bạn có thể viết câu trả lời trên đề bài nhưng bạn chỉ có thể đạt điểm khi viết chúng trên n phiếu trả lời.
  1. Nếu bạn không thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi , bạn nên viết kí hiệu lại bằng một vòng tròn lớn và chuyển đến câu hỏi tiếp theo, như vậy bạn có thể quay lại và dễ dàng kiểm tra và chỉnh sửa sau khi hoàn thành đáp án nếu còn thời gian.
  1. Chú ý xác định số từ trong đáp án, nếu đề bài hướng dẫn rằng: “đáp án trong 3 từ “ thì bạn cần trả lời chính xác 3 từ . Thậm chí từ a cũng được xem là một từ trong đáp án.
  1. Khi bạn luyện tập làm bài phần đọc, bạn cần đọc đoạn văn, trả lời câu hỏi và so sánh với đáp án. Chú ý đặc biệt vào những câu đáp án sai để hiểu rõ về lỗi của mình và tránh tình trạng mắc cùng một lỗi ở bài kiểm tra kế tiếp.

Kiến  thức học thuật là nền tảng quan trọng trong trong quá trình luyện thi IELTS ; bên cạnh đó kĩ năng làm bài lại là mấu chốt giúp thí sinh phát huy tối đa năng lực và gặt hái kết quả tốt nhất. Những kĩ năng này chúng ta cần được hướng dẫn và thực hành thường xuyên. Trung tâm anh ngữ IELTSHCM với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tâm huyết là nơi đáng tin cậy cho các bạn thí sinh chuẩn bị vượt qua kì thi đầy cam go này.

 

Gọi ngay
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider

error: Content is protected !!