Scanning for Answers thủ thuật IELTS Reading

Tìm kiếm thông tin mang tính sự thật là một khả năng đọc cơ bản, cũng là một điểm kiểm tra quan trọng  trong Reading của IELTS. Dạng bài tập này là gì? Phương pháp nào để làm bài cho thật hiệu quả? Nào, cùng tham khảo bài viết Scanning for Answers thủ thuật IELTS Reading từ ieltshcm hôm nay để giải đáp những thắc mắc này và ôn luyện thật tốt cho mục tiêu IELTS của các bạn nhé.

* Scanning là gì? Scanning là một phương pháp đọc nhanh, tìm kiếm một sự thật cụ thể hoặc một thông tin chính xác nào đó ( ví dụ: nhân vật, sự kiện, thời gian, địa điểm, chữ số, …) từ trong một lượng lớn tư liệu, không đọc những phần không có liên quan khác. Khi áp dụng phương pháp này, người đọc sẽ đọc lướt rất nhiều nội dung trong thời gian ngắn nhất và tìm được những thông tin cần thiết. Đọc lướt đi kèm với sự lựa chọn rõ rang một cách có mục đích, có tính tập trung vào các đáp án cho câu hỏi. Vì vậy, có thể đọc lướt nhanh nội dung bài đọc, không cần phải đọc từng chữ, từng câu, khi bắt gặp nội dung có liên quan, dừng lại để xác định thông tin.

reading-pen-scanning

Scanning for Answers thường được trình bài ở dạng paraphrasing thông tin ở một nơi nào đó trong bài đọc. Như vậy, khi bắt gặp dạng đề này, thí sinh nên phán đoán xem đáp án đó là nhân vật, thời gian, nơi chốn hay là chữ số, sau đó dựa vào từ then chốt trong câu hỏi để tìm kiếm các từ hay cụm từ có nghĩa liên quan hoặc gần giống trong bài đọc.

* Phương pháp làm bài với Scanning for Answers:

  1. Đọc kĩ phần hướng dẫn và ví dụ mẫu.
  2. Đọc đề bài và đánh dấu các từ then chốt có thể là manh mối. Dựa vào kiến thức nền để phán đoán đáp án là tên, nơi chốn hay chữ số.
  3. Đọc nhanh bài đọc, dựa vào manh mối trong bài, dùng phương pháp scanning để tìm kiếm đáp án và đánh dấu.

Như vậy,  dạng bài Scanning for Answers  thủ thuật IELTS Reading chẳng còn khó khăn gì cho các mem sau khi tham khảo bài viết trên từ ieltshcm. Còn nhiều chia sẻ hữu ích nữa tại địa chỉ  www.ilts.vn ,  chúng tôi –ieltshcmchuyên luyện thi IELTSchỉ IELTS cấp tốc tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúc các bạn thành công.

You may also like...

 
error: Content is protected !!