Sự lựa chọn khôn ngoan giữa IELTS và TOEFL

Sự lựa chọn khôn ngoan giữa IELTS và TOEFL

Sự lựa chọn khôn ngoan giữa IELTS và TOEFL , Đã có nhiều bạn đã từng hỏi chúng tôi rằng IELTS và TOEFL: “Cái nào khó hơn ?”, “Cái nào dễ hơn ?”,images-(41) “Bằng cấp cái nào tốt hơn ?”, “2 cái IELTS và TOEFL khác nhau chỗ nào ?”

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin sau đây:

  • Điểm giống nhau
  • Điểm khác nhau
  • Cái nào chất hơn

1/ Điểm giống nhauimages (43)

IELTS (International English Language Testing Systems) và TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) đều là 2 dạng bài kiểm trả trình độ Anh Văn nhắm vào các sinh viên dự bị của các trường đại học và họ cần những bằng cấp này cho 1 bước tiến cao hơn là du học. Hoặc các công nhân viên muốn xin vào những công ty nước ngoài làm việc.
Cả hai đều thi các kỹ năng như nhau : nghe, nói, đọc, viết.
Nếu chọn thi IELTS hay TOEFL thí sinh đều phải trả tiền lệ phí thi.

2/ Điểm khác nhau

Mặc dù 2 chương trình này đều kiểm tra các kỹ năng như nhau nhưng cách thực hiện cũng như hình thức thì khác nhau. Vì vậy nên đã có nhiều người đặt câu hỏi là “cái nào sẽ tốt hơn ?, cái nào sẽ dễ hơn ?”. Một trong những khác biệt lớn nhất chính là phần thi Speaking. Ở IELTS, thì các thí sinh sẽ cùng với 1 examiner thực hiện bài thi này. Ở Toefl, các thí sinh sẽ trả lời 6 câu hỏi trong 1 thời gian nhất định thông qua 1 microphone và được thu âm lại, sau đó bài nói của bạn được gửi cho 1 examiner và chấm điểm.tải xuống (13)

Hệ thống chấm điểm cũng khác nhau: IELTS thì họ chấm theo band điểm từ 0-9, còn TOEFL cho một loại kiểm tra dựa trên  tổng cộng điểm số của bạn từ tất cả các lĩnh vực. Điều này tạo ra một cái nhìn sâu sắc vào một sự khác biệt quan trọng. TOEFL được quản lý bởi Educational Testing Service, một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ, và được hoạt động dựa theo tiếng Anh-Mỹ. IELTS được thực hành theo tiếng Anh-Anh.

Có 1 điều nên để ý là các trường Mỹ sẽ yêu cầu điểm IELTS cao và các trường ngoài Mỹ thường yêu cầu điểm TOEFL cao. Trường Chicago yêu cầu 90 TOEFL IBT = 7.0 IELTS. Trong khi trường ở Anh yêu cầu 6.5 IELTS = 90 TOEFL IBT

3/ Cái nào sẽ tốt hơn

Sự lựa chọn khôn ngoan giữa IELTS và TOEFL ? Câu trả lời đều nằm trong quyết định của bạn. Bạn có mong muốn học ngành nào và có ước muốn được học ở đâu. Và các bạn có thể dựa vào một số thông tin mà chúng tôi thu thập được và đưa ra kết luận của mình. “TOEFL có xu hướng có lợi cho người học trừu tượng hơn trong những câu hỏi multiple choice. Trong khi IELTS có thể phù hợp hơn cho người học cụ thể như nó liên quan đến trí nhớ. Các mặt khó trong IELTS speaking có thể là đối mặt với các examiner sẽ hồi hộp hơn là nói vào micro. Do hình thức thi TOEFL IBT là hoàn toàn trên máy tính nên nó đã làm cho bài thi trở nên khó hơn so với IELTS.

Lợi ích của học và thtải xuống (14)i TOEFL :

  • Các bạn có nhiều thời gian và muốn sử dụng thành thạo 4 kĩ năng thì TOEFL sẽ giúp các bạn hoàn thiện việc phối hợp các kĩ năng.
  • Trường yêu cầu phải là TOEFL .
  • Học ở các trường của Mỹ vì thường thì yêu cầu điểm TOEFL sẽ thấp hơn yêu cầu điểm IELTS. Và TOEFL là tiếng Anh theo chuẩn Mỹ.

Lợi ích của học và thi IELTS :

  • Các bạn còn tương đối ít thời gian và cần điểm gấp để nộp cho trường với mục tiểu rõ ràng các bạn có thể tham gia khóa học IELTS cấp tốc để thực hiện mục tiêu của mình.
  • Các bạn đi học ở Châu Âu, Châu Úc vì thường các nước này yêu cầu điểm IELTS sẽ thấp hơn yêu cầu điểm TOEFL (tuy nhiên hầu hết tất cả các trường trên thế giới đều công nhận IELTS kể cả Mỹ).
  • Các bạn chưa kết hợp thành thạo 4 kĩ năng nghe, nói,đọc, viết.
Gọi ngay
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider

error: Content is protected !!