Top 10 Mẹo luyện kỹ năng nghe trong IELTS mà bạn không nên bỏ qua

Top 10 Mẹo luyện kỹ năng nghe trong IELTS mà bạn không nên bỏ qua.

Lên kế hoạch luyện thi IELTS cùng với 1 loạt mẹo IELTS cần thiết để giúp người tự học vượt qua kỹ năng nghe trong IELTS khó khăn này.

    Listening Tips

1. Đặt mục tiêu thực tế cho bản thân và kiên trì với nó. Bên cạnh đó cũng có nhiều nhiều chiến lược hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

2. Tập thói quen lắng nghe và tuân thủ nó khi thực hành kỹ năng nghe trong IELTS:

 • (a) Nghe một giọng nói khác nhau mỗi ngày. Ví dụ: nghe một podcast vào thứ Hai, một chương trình tin tức 15 phút vào thứ Ba, một bài hát vào thứ Tư, v.v.
 • (b) Nghe những gì bạn quan tâm!
 • (c) Chọn một nguồn khác, chẳng hạn như ello.org. Một loạt các trọng âm và phương ngữ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiếng Anh được nói từ khắp nơi trên thế giới.
 • (d) Chọn tài liệu nghe phù hợp với trình độ của bạn. Nếu bạn có thể hiểu từ 50% – 90% nội dung, thì nó không dành cho bạn vì nó quá dễ hoặc quá khó. TED Talks (https://www.ted.com/talks) là một cách tuyệt vời để luyện nghe học thuật.
 • (e) Làm việc này khi bạn làm việc hiệu quả nhất trong ngày – bạn là người thích làm việc buổi sáng hay buổi tối?
 • (f) Lập kế hoạch cho các hoạt động lắng nghe của bạn và gạch bỏ chúng khi bạn hoàn thành.
 • (g) Nghe nhiều lần; thay đổi tốc độ.

3. Tập trung vào thông điệp tổng thể, đừng lo lắng về các chi tiết.

4. Ghi chú khi bạn nghe, sau đó quay lại và khám phá những cách diễn đạt hoặc manh mối nào trong âm thanh đã giúp bạn hiểu thông điệp.

5. Đừng quá lo lắng về các từ mới, nếu bạn nghe thấy điều gì đó lặp lại ở nhiều nguồn khác nhau, hãy tra từ điển và nghiên cứu nó.

6. Gọi cho một người bạn và thảo luận vấn đề bằng tiếng Anh trong một khoảng thời gian (ví dụ: 10 phút).

7. Cố gắng đoán những câu hỏi bạn không trả lời. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các câu hỏi “có”, “không” hoặc “không biết” vì khả năng bạn nhận được câu trả lời đúng là rất cao!

8. Trước mỗi phần, bạn có thời gian để đọc các câu hỏi. Sử dụng thời gian này một cách khôn ngoan và đọc các câu hỏi một cách cẩn thận, nhưng không quá chậm hoặc quá trình ghi âm sẽ bắt đầu trước khi bạn đọc xong.

9. Đảm bảo trả lời với số từ chính xác. Nếu câu hỏi yêu cầu hai hoặc ba từ, không sử dụng bốn hoặc năm.

10. Viết rõ ràng. Nếu giám khảo không thể đọc bài luận của bạn, bạn sẽ không nhận được bất kỳ điểm nào. Nếu bạn cho rằng chữ viết tay của mình xấu, hãy sử dụng chữ in hoa.

11. Trong quá trình chuyển giao, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã chuyển tất cả các câu hỏi bạn đã trả lời vào đúng vị trí cho một vị trí rõ ràng (dễ đọc). Sau đó, quay lại, xem lại và cố gắng trả lời những câu hỏi mà bạn không có. Hãy phỏng đoán có học thức vì mục tiêu của bạn là nhận được một bảng câu trả lời không có ô trống.

Có rất nhiều bài thi IELTS để thực hành các ví dụ trên. Thực hiện càng nhiều bài kiểm tra thực hành càng tốt để làm quen với các dạng đề thi IELTS và cải thiện thang điểm của bạn nhất là với kỹ năng nghe trong IELTS.

Bạn có thể tham khảo thêm

Tổng quát các điều bạn cần biết về phần thi IELTS Listening

IELTS Listening: Dạng câu hỏi Labelling a Map/Plan và mẹo làm bài

ILTS Co.,Ltd

Chuyên đào tạo IELTS cấp tốc với các khóa học luyện thi IELTS tại Tp.HCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider

  error: Content is protected !!
  Gọi ngay