Đừng đánh mất cơ hội đạt IELTS Writing 8.0 vì vi phạm các lỗi sau đây

Các thí sinh khi đăng ký thi IELTS phần lớn đều mắc phải nhưng lỗi này ở cả 2 dạng thi IELTS Academic và IELTS General
(xem thêm để biết sự khác nhau giữa IELTS General và Academic)
Bên cạnh đó các bạn nên xác định mục đích cụ thể như đi định cư thì nên chọn luyện thi IELTS General còn mục tiêu cho tốt nghiệp hay du học thì nên chọn luyện thi IELTS Academic.

Muốn đạt IELTS Writing 8.0 thì tuyệt đối không được mắc 8 lỗi sau đây

1. Sử dụng cách viết rút gọn. Thay vì viết “I don’t agree with this statement”, bạn nên viết đầy đủ là “I do not agree with this statement”.

2. Viết không đủ từ. Nếu bài viết của bạn có số từ ít hơn yêu cầu của đề bài, giám khảo sẽ trừ điểm viết của bạn, cho dù bài viết có nội dung tốt. Để khắc phục điều này, bạn nên đếm số từ sau mỗi đoạn và giữ tiếp tục như vậy cho đến khi đạt tổng số từ theo quy định.

3. Viết quá nhiều từ hơn yêu cầu. Theo thông tin tham khảo, các giám khảo được trả lương để chấm điểm bài viết được tính theo giờ và họ sẽ không đọc hết bài viết của các bạn nếu như bài viết nào có số từ vượt hơn số từ yêu cầu tối thiểu khoảng 100 từ. Điều này có nghĩa là họ sẽ không đọc hết toàn bộ bài viết của các bạn, và đương nhiên điểm số của bạn sẽ bị ảnh hưởng một cách đáng kể. Hãy nhớ rằng, bài luận văn của bạn tối thiểu phải có 250 từ và tối đa khoảng 350 từ.

4. Chữ viết tay quá xấu. Bài thi viết ielts là bài thi viết tay, và giám khảo sẽ không dùng thời gian của họ để cố gắng hiểu bạn viết gì. Trước tiên, bạn phải tập viết nhanh, nét chữ rõ ràng dễ đọc trong quá trình luyện thi IELTS.

5. Sử dụng từ vựng đơn giản. Việc sử dụng từ vựng đơn giản như giao tiếp hàng ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến điểm số của bạn, vì ielts là tiếng anh học thuật, nên đòi hỏi thí sinh phải sử dụng từ vựng mang tính học thuật. Thay vì bạn viết “a nice idea” or “a silly thing to do”, hãy thay thế bằng “a positive idea” or “ a regrettable thing to do”.

6. Kể chuyện liên quan trực tiếp tới bản thân hay gia đình của thí sinh. Đề bài gợi ý thí sinh đưa ví dụ điển hình, không có nghĩa là yêu cầu thí sinh kể chuyện thực tế trực tiếp xảy ra với bản thân mình. Ngược lại, thí sinh nên đưa ra ví dụ minh họa là những sự kiện trên thế giới mà bạn đã từng biết đến thông qua báo chí hay các phương tiện truyền thông khác.

7. Đưa bằng chứng quá chi tiết hoặc quá chuyên môn. Bạn có thể là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, nhưng giám khảo lại là một chuyên gia trong lĩnh vực khác. Vì vậy, khi viết bài luận của ielts, thí sinh nên đưa ra những nhận định hoặc ví dụ mang tính tổng quát đối với người đọc. Chẳng hạn đề thi liên quan đến chủ đề tiền và thí sinh là một kế toán viên, không nên sử dụng thuật ngữ chuyên ngành kế toán cho bài thi viết ielts của mình.

8. Đặt quá nhiều cảm xúc khi trình bày quan điểm đối với dạng đề Opinion Task. Bạn có thể có nhiều bức xúc đối với những chủ đề về animal hay crime, nhưng lối viết văn học thuật của ielts bắt buộc phải ở dạng không cảm xúc. Vì vậy, nên tránh những thuật ngữ như “a disgusting idea” hay là “I detest this concept”. Nên thay bằng những câu nhẹ nhàng hơn như “an unacceptable idea” hay “ I disapprove of this concept”, mang tính khách quan hơn, học thuật hơn và không ám chỉ riêng về ai.

Thông qua bài viết trung tâm ieltshcm mong rằng các bạn Đừng đánh mất cơ hội Đạt IELTS Writing 8.0 vì vi phạm các lỗi trên nhé.

ILTS Co.,Ltd

Chuyên đào tạo IELTS cấp tốc với các khóa học luyện thi IELTS tại Tp.HCM

Gọi ngay
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
close slider

    error: Content is protected !!